Saturday, 22/01/2022 - 19:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn An Châu

Không khí sẵn sàng đón học sinh trở lại trường sau kì nghỉ kéo dài phòng, chống dịch bệnh Covid-19

           Thực hiện Công văn số 419/SGDĐT-VP ngày 23/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang và công văn số 125/PGD&ĐT - GDTrH ngày 24/4/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Sơn Động về việc chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

           Trường THCS Thị trấn An Châu  đã tiến hành chuẩn bị mọi điều kiện, đảm bảo an toàn để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại vào ngày 04/5/2020.

        Vẫn là một ngày đến trường như bao ngày khác, nhưng có lẽ từ lâu rồi, các thầy cô giáo trong trường mới có lại tâm thế phấn khởi và hồi hộp đến vậy. Biết bao công việc cần phải làm, biết bao nội dung phải chuẩn bị, nhưng cứ nghĩ đến việc sắp được chào đón các em học sinh thân yêu quay trở lại trường trong một môi trường học tập an toàn, sau chuỗi ngày dài tạm nghỉ do dịch Covid-19 là mệt mỏi tan biến.

( Các thầy cô giáo tổng vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón HS đến trường)

        Dưới sự phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trường THCS TT An Châu; mỗi thầy, cô giáo đều tích cực, chung sức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Toàn bộ khuôn viên trường được tiến hành phun thuốc diệt khuẩn và vệ sinh sạch sẽ. Từ khung cửa sổ đến bảng đen, từ viên gạch lát nền đến bàn ghế, từng cánh quạt đến đồ dùng thiết bị trong mỗi lớp học, mỗi phòng chức năng... đều được tiến hành sát khuẩn, lau dọn cẩn thận với tinh thần trách nhiệm cao, bởi mỗi thầy, cô giáo đều hiểu rằng, việc tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, của ngành GD&ĐT sẽ tạo ra một môi trường học tập an toàn, bảo vệ sức khỏe của các em học sinh, giúp các bậc PHHS yên tâm khi con trở lại trường học, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới.

( Phối kết hợp với trung tâm y tế dự phòng, trạm y tế xã, đoàn TN xã phun thuốc khử khuẩn khu vực trường lớp)

             Nhằm thực hiện tốt công tác phòng dịch, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để đón học sinh trở lại trường như phát khẩu trang vải kháng khuẩn cho các lớp, dung dịch rửa tay khô, khăn lau, xà phòng, máy đo thân nhiệt…

          Ngoài ra nhà trường còn chuẩn bị các bàn để dungg dịch nước rửa tay khô cho học sinh ngay trước khu vực cổng trường, phân công nhân viên y tế trường học cùng giáo viên tiến hành đo thân nhiệt cho các em học sinh trước khi vào lớp.

         Trang bị dung dịch sát khuẩn đến từng lớp học, phòng vệ sinh, phòng chức năng. Tiến hành treo, dán tờ rơi, poster về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

 

 

( Chuẩn bị nước rửa tay, khăn sạch, treo poster về quy trình rửa tay tại khu vực nhà vệ sinh) 

             Các thầy, cô giáo chủ nhiệm phối hợp chặt chẽ với các bậc PHHS thông qua điện thoại, sổ liên lạc điện tử, tin nhắn Smas, Zalo... để nhắc nhở học sinh thực hiện tốt một số quy định khi đến trường như: đeo khẩu trang ở nơi đông người; rửa tay thường xuyên, đúng lúc, đúng cách; không tụ tập nói chuyện; tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho...Nhà trường còn thực hiện giãn cách học sinh trong trường theo hướng dẫn của Phòng GD-ĐT Sơn Động, tổ chức học 2 ca như: khối 7,9 học buổi sáng; khối 6,8 học buổi chiều.

 

        Cùng với các trường học trong toàn tỉnh, trường THCS TT An Châu đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, để khi học sinh thân yêu trở lại trường, các em sẽ có môi trường học tập an toàn, sức khỏe tốt, bắt nhịp nhanh với việc học. Đồng thời, các em còn được trang bị kiến thức, kỹ năng trong việc phòng chống dịch bệnh, từ đó sẽ góp sức mình vào việc bảo vệ những thành quả trong cuộc chiến chống Covid-19 của dân tộc ta. Thầy và trò trường THCS TT An Châu  luôn vững vàng một niềm tin rằng, khi sát cánh bên nhau và cùng đồng lòng, Việt Nam chắc chắn sẽ giành được chiến thắng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

(Nhà trường làm công tác XH hóa, phối hợp với Hội PHHS sửa chữa, lắp đặt hệ thống quạt điện chuẩn bị đón các em HS trở lại trường) 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 101
Năm 2022 : 101