Saturday, 22/01/2022 - 18:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn An Châu

Những tính năng mới của Microsof Teams

NHỮNG TÍNH NĂNG MỚI CỦA MICROSOFT TEAMS | THÁNG 4 NĂM 2020

02/05/2020 - 2:06
 

””Khi các doanh nghiệp và trường học trên khắp thế giới ưu tiên làm việc từ xa vì sự an toàn và hạnh phúc của nhân viên và học viên, Microsoft Teams đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc giúp họ kết nối thông qua các cuộc họp online trực tuyến, cuộc gọi và trò chuyện. Hôm nay, chúng tôi vui mừng giới thiệu các tính năng họp mới, kiểm soát quản trị CNTT,… dành cho khách hàng của chúng tôi. Đọc tiếp để xem những gì mới trong tháng Tư.

 

Tính năng mới trong Cuộc họp và Gọi điện thoại
Tăng số lượng màn hình hiển thị đồng thời trong các cuộc họp Teams
Khi làm việc từ xa, các cuộc trò chuyện và họp trực tuyến rất cần thiết, và quan trọng là những người tham gia cảm nhận được sự kết nối với nhau. Chúng tôi đang tăng số lượng màn hình hiển thị đồng thời người tham gia trong Teams từ 4 màn hình lên 9 màn hình.
Tính năng mới này được tối ưu hóa ưu tiên hiển thị những người tham gia có bật video ở trung tâm màn hình. Với những người tham gia chỉ bật âm thanh sẽ hiển thị ở bên dưới. Để cung cấp trải nghiệm chất lượng âm thanh và video cao, dựa trên băng thông người dùng, Teams có thể thay đổi, điều chỉnh số lượng màn hình được hiển thị để cung cấp chất lượng cuộc họp tốt nhất. Tính năng này đã bắt đầu được đưa ra. Nếu bạn chưa nhìn thấy tính năng này, xin vui lòng chờ vì tính năng được giới thiệu theo giai đoạn và có thể mất một vài tuần để tiếp cận tất cả mọi người.

 

 

Giơ tay
Tính năng mới Giơ tay trong Teams cho phép người tham dự cuộc họp thể hiện rằng họ muốn phát biểu ý kiến, nhất là khi tham gia vào các cuộc họp lớn, có đông người. Mọi người sẽ dễ dàng nhìn thấy những người giơ tay trước tiên và đưa vào danh sách ưu tiên phát biểu, và tiếp theo có thể cho họ căn phòng để tham gia vào cuộc trò chuyện. Chúng tôi mong đợi tính năng này sẽ ra mắt vào đầu tuần tới.

 

 

Hiệu ứng nền
Tính năng Hiệu ứng nền giúp giữ sự tập trung vào bạn, không phải những gì phía sau bạn! Hiệu ứng nền được xây dựng dựa trên tính năng làm mờ nền video rất phổ biến trong các cuộc họp Teams. Tính năng mới này trong Teams cho phép người tham dự cuộc họp tùy chỉnh nền màn hình của họ. Trong Teams đã có sẵn các hình ảnh nền. Tuy nhiên, người dùng có thể tự tải lên hình nền tùy chỉnh của riêng mình.

 

 

 

Làm mờ nền cho iOS
Giữ sự tập trung vào bạn và không phải những gì phía sau bạn trên thiết bị di động của bạn! Chúng tôi rất vui mừng được mang tính năng hữu ích này từ máy tính để bàn vào iPhone và iPad của bạn. Bạn có thể dùng ngay bây giờ.

 

Chú thích trực tiếp trong iOS và Android
Âm thanh có thể khó nghe được rõ ràng, có mức độ thành thạo ngôn ngữ khác nhau hoặc đang kết nối từ một địa điểm lớn, tính năng Chú thích trực tiếp trong iOS và Android cho phép người tham gia cuộc họp theo dõi và đọc những gì được nói trong các cuộc họp Teams. Chú thích trực tiếp hiện có sẵn trên thiết bị di động iOS và Android bằng tiếng Anh.

Tăng giới hạn sự kiện trực tiếp của Microsoft 365
Để giúp khách hàng liên lạc nhanh chóng và thuận tiện, các sự kiện trực tiếp Live Event của Microsoft 365 được lưu trữ trong Teams, Stream, Yammer sẽ tạm thời được tăng giới hạn mặc định cho đến ngày 1 tháng 7 năm 2020.
Các mức tăng sau đây sẽ bắt đầu được đưa ra vào tuần tới:
• Giới hạn người tham dự: các sự kiện có thể hỗ trợ tới 20.000 người tham dự
• Sự kiện đồng thời: 50 sự kiện có thể được lưu trữ đồng thời trên một tên miền.
• Thời lượng sự kiện: thời lượng sự kiện được tăng lên 16 giờ mỗi lần phát sóng
Ngoài ra, gần đây chúng tôi đã công bố hỗ trợ lên tới 100.000 người tham gia sự kiện hợp tác với Chương trình Hỗ trợ Sự kiện Trực tiếp.

Chia sẻ âm thanh hệ thống trong các sự kiện trực tiếp của Teams
Khi chia sẻ âm thanh hệ thống trong các sự kiện trực tiếp, người tham dự sẽ nghe thấy âm thanh nội dung mà bạn đang chia sẻ trên màn hình của bạn. Tính năng này hoạt động giống như chia sẻ âm thanh hệ thống trong các cuộc họp Teams. Tính năng này chỉ có sẵn cho người trình bày presenter và người sản xuất producer trong một sự kiện trực tiếp từ màn hình Desktop của máy tính.

 

 

Kết thúc cuộc họp cho tất cả những người tham gia
Ban tổ chức cuộc họp hiện có thể kết thúc cuộc họp End meeting cho tất cả những người tham gia thoát khỏi cuộc họp. Trong thanh điều khiển cuộc họp, chỉ những người tổ chức cuộc họp mới nhìn thấy một mục có nội dung kết thúc cuộc họp End meeting.
Một ví dụ về tính hiệu quả của tính năng mới này trong giáo dục: giáo viên cần đảm bảo rằng tất cả học sinh của mình rời khỏi lớp học khi hết thời gian học.

 

 

Ghi âm cuộc gọi 1: 1
Giờ đây, bạn có thể dễ dàng ghi lại cuộc gọi điện thoại 1: 1 của mình trong Teams giống như các cuộc họp. Chỉ cần chọn tùy chọn để ghi âm và gọi người tham gia, họ sẽ được thông báo trên màn hình là bản ghi đã bắt đầu! Tim hiểu thêm ở đây.

Tính năng mới của Quản trị viên CNTT
Giới thiệu Bảng điều khiển cuộc họp mới
Bảng điều khiển Cuộc họp mới trong trung tâm quản trị Microsoft Teams giúp bạn đảm bảo người dùng có trải nghiệm tốt nhất có thể trong các cuộc họp và gọi điện thoại bằng cách cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách sử dụng, phản hồi của người dùng, sức khỏe mạng, chi tiết cuộc họp, thiết bị và hơn thế nữa từ từng địa điểm. Tận dụng các khả năng của Power BI, bảng điều khiển tương tác này cho phép bạn lọc thông tin theo đơn vị như ngày, quốc gia và nền tảng cho phép bạn nhanh chóng xác định các khu vực cần cải thiện, đi sâu vào để khám phá nguyên nhân gốc rễ của kém chất lượng. Và bởi vì nó được xây dựng bằng nền tảng phân tích hàng đầu của chúng tôi, bạn có thể nối/ghép dữ liệu cuộc họp với các bộ dữ liệu khác, chẳng hạn như danh mục giảng viên/khoa viện cho học viên tham gia học tập từ xa.
Đối với những khách hàng có nhu cầu đặc biệt, chúng tôi sẽ sớm cung cấp API bản ghi cuộc gọi call record API để cho phép khách hàng và đối tác xuất các cuộc họp Teams và gọi dữ liệu để phân tích thêm.
Bảng điều khiển cuộc họp mới sẽ sớm có trong Teams.

 

 

Cải thiện chất lượng thoại với tối ưu hóa phương tiện truyền thông cục bộ/địa phương để định tuyến trực tiếp
Tối ưu hóa phương tiện truyền thông cục bộ/địa phương để định tuyến trực tiếp cải thiện chất lượng thoại bằng cách giữ các luồng phương tiện cục bộ/địa phương trong ranh giới của các mạng công ty. Nó cũng hỗ trợ các luồng giữa Teams và SBC ngay cả khi họ đứng sau tường lửa của công ty mà Microsoft không thể nhìn thấy trực tiếp. Truyền phát cục bộ này cải thiện bảo mật và hiệu suất cho Gọi nhóm. Tim hiểu thêm ở đây.
Hiện nay, những cải tiến chất lượng đã có sẵn trong sản phẩm.

Kiểm soát cài đặt hình ảnh hồ sơ trong Teams
Giờ đây, chính sách hộp thư Outlook trên web sẽ kiểm soát người dùng có thể cài đặt thay đổi ảnh đại diện của họ trong Teams hay không. Quản trị viên có thể cấu hình cài đặt chính sách này để thúc đẩy môi trường làm việc hoặc trường học an toàn hơn bằng cách ngăn nội dung không phù hợp được sử dụng trong ảnh hồ sơ.
Thiết lập chính sách này hiện đang được triển khai.

 

Nhận thông tin chi tiết về việc sử dụng ứng dụng Teams trong môi trường của bạn
Tính năng phân tích và báo cáo ứng dụng mới sẽ cung cấp cho quản trị viên thông tin về việc sử dụng các ứng dụng Teams trong môi trường của họ, cho phép họ quản lý rủi ro và đưa ra quyết định sáng suốt. Quản trị viên có thể thấy từng ứng dụng mà khách hàng sử dụng, số lượng người dùng và nhóm đang tích cực sử dụng ứng dụng. Đây là một bổ sung tuyệt vời của chúng tôi để tự tin quản lý các ứng dụng Teams của bạn bao gồm danh mục ứng dụng, cho phép bạn xem thông tin chi tiết về từng ứng dụng khách hàng sử dụng. Ngoài ra, chính sách và cài đặt ứng dụng cho phép quản trị viên quản lý quyền, xác định cách ứng dụng được hiển thị trong trải nghiệm Teams và kiểm soát tính khả dụng của các ứng dụng tùy chỉnh.
Tính năng quản lý này sẽ sớm có trong Teams.

 

 

Dễ dàng gán chính sách cho một nhóm người dùng lớn
Microsoft Teams cung cấp một bộ chính sách mạnh để trao quyền cho các quản trị viên có thể điều khiển để điều chỉnh trải nghiệm Teams cho người dùng. Phân công chính sách hàng loạt cho phép quản trị viên hợp lý hóa quy trình gán chính sách hoặc gói chính sách cho một nhóm người dùng lớn. New-CsBatchPolicyAss queOperationcmdlet cho phép bạn gửi một nhóm người dùng và chính sách mà bạn muốn chỉ định bằng cách sử dụng một dòng lệnh PowerShell để thực hiện hành động. Một trạm/gói/lô có thể chứa tới 20.000 người dùng và quản trị viên có thể chỉ định người dùng theo Id đối tượng, tên chính của người dùng (UPN), địa chỉ Giao thức khởi tạo phiên hoặc địa chỉ email. Tìm hiểu thêm về phân công chính sách trong Teams tại đây.

 

 

Điều khiển cuộc họp mới
Đọc để tìm hiểu về điều khiển cuộc họp mới để giúp bạn và người dùng dễ dàng quản lý các cuộc họp Teams!
Cài đặt phòng chờ mặc định – Chúng tôi đã thay đổi chính sách Teams mặc định với yêu cầu người dùng bên ngoài chờ ở phòng chờ trước khi tham gia cuộc họp Teams để đảm bảo cho đúng người tham gia cuộc họp. Thay đổi chính sách này sẽ chỉ tác động đến những khách hàng chưa sửa đổi chính sách cuộc họp mặc định.

 

Cài đặt phòng chờ cho người tham gia PSTN – Bất kỳ người dùng nào lên lịch cuộc họp Microsoft Teams giờ đây sẽ thấy một cài đặt riêng để kiểm soát phòng chờ cho người tham gia Hội nghị âm thanh (PSTN) trong mục Tùy chọn cuộc họp Meeting Options của một cuộc họp cụ thể. Ngoài ra, họ cũng sẽ thấy một tùy chọn mới để kiểm soát âm thanh thông báo khi người tham gia PSTN /người gọi tham gia vào hoặc rời khỏi cuộc họp.

 

 

 

Tính năng mới trong Trò chuyện & Hợp tác
Ứng dụng Yammer cho Microsoft Teams hiện đã có sẵn!
Ứng dụng Yammer mới cho Microsoft Teams mang đến trải nghiệm tương tác làm việc theo nhóm, giúp bạn kết nối với những gì diễn ra trong tổ chức của bạn, tham gia và kết nối với cộng đồng của bạn trực tiếp trong Microsoft Teams. Xem các sự kiện trực tiếp, chia sẻ thông báo, ghim hội thoại và đánh dấu câu trả lời tốt nhất trong Yammer. Không còn phải chuyển đổi giữa các ứng dụng hoặc nhầm lẫn về nơi trò chuyện – chỉ cần thêm và ghim ứng dụng Yammer vào nơi điều hướng và bắt đầu khám phá các cộng đồng, kiến thức và cuộc trò chuyện ngay bên cạnh các dự án, trao đổi và cuộc họp của bạn. Đó là ứng dụng Yammer mới có trong Teams. Tim hiểu thêm ở đây.

 

 

Công nhận những nỗ lực và tư duy đặc biệt
Chúng tôi đã phát hành ba huy hiệu mới (can đảm, lạc quan và hòa nhập) để ca ngợi, tôn vinh những người thực sự tạo ra sự khác biệt khi tham gia các hoạt động trong Microsoft Teams.
Bắt đầu sử dụng những huy hiệu này ngay hôm nay.

 

Chỉnh sửa bài chéo kênh
Bạn có cần cập nhật thông tin mà bạn đã đăng trên nhiều kênh không? Đăng chéo kênh hiện hỗ trợ chỉnh sửa tin nhắn sau khi được đăng. Ngoài ra, bạn có thể thêm hoặc xóa các kênh để tiếp cận đối tượng rộng hơn hoặc có một cuộc trò chuyện tập trung.

 

Tính năng mới của Nhà phát triển
Bổ sung tự động kích hoạt cho Teams
Hợp lý hóa các nhiệm vụ thường xuyên trong Microsoft Teams với hai trình kích hoạt tự động Power Automate mới. Hành động kích hoạt khi một đồng đội mới tham gia – cho dù đó là tạo thông điệp chào mừng hoặc chia sẻ tài liệu. Người dùng cũng sẽ có thể tạo các hành động tin nhắn tùy chỉnh với kích hoạt “cho một tin nhắn được chọn”. Người dùng có thể xây dựng các luồng công việc trực tiếp trong Teams bằng cách sử dụng các kích hoạt mới này, ngay cả khi họ kích hoạt các hành động bên ngoài Teams.

 

Tính năng mới trong Đội ngũ giáo dục
Các cuộc họp Teams để học từ xa
Mặc dù đóng cửa trường học, các nhà giáo dục vẫn có thể kết nối và hỗ trợ học viên bằng cách sử dụng các cuộc họp Microsoft Teams cho các buổi học, giờ làm việc và hơn thế nữa. Dưới đây là hướng dẫn mới nhất về cách tối đa hóa việc học và giữ an toàn cho học viên trong các cuộc họp Teams.
• Nhận thông tin mới nhất về các tính năng họp Teams hiện đã có và những gì sắp có của hội thảo trực tuyến tại đây.
• Thiết lập một cuộc họp Microsoft Teams cho lớp học trực tuyến trực tiếp từ trong Canvas, Bảng đen, Trường học và các LMS khác. Tìm hiểu làm thế nào với hướng dẫn này.
• Giữ cho học sinh an toàn trong các cuộc họp Teams với các hướng dẫn hữu ích này.

 

Sự kiện trực tiếp dành cho tài khoản A1
Bắt đầu từ đầu tháng 5, tính năng tổ chức sự kiện trực tiếp của Microsoft Teams sẽ có sẵn cho người dùng có tài khoản Microsoft Office 365 A1 mà không phải trả thêm phí. Điều đó có nghĩa là những người dùng có tài khoản A1, các tổ chức giáo dục được công nhận, sẽ được kích hoạt tính năng này và có thể tổ chức phát sóng các sự kiện trực tiếp bắt đầu từ đầu tháng 5. Tính năng này sẽ tự động bị vô hiệu hóa vào ngày 1 tháng 7 năm 2020.
Dưới đây là tổng quan kỹ thuậthướng dẫn cách tìm hiểu thêm về các sự kiện trực tiếp của Microsoft Teams.

 

Tính năng mới trong Chính phủ
Kênh riêng hiện có sẵn trong GCC
Giới hạn thành viên nhóm nào có thể xem cuộc hội thoại và nội dung trong một kênh cụ thể. Bạn có thể tham gia với kích thước kênh phù hợp mà không phải tạo các nhóm riêng biệt để hạn chế khả năng hiển thị. Các kênh riêng trong GCCH và DoD sẽ sớm ra mắt.

Cố vấn cho Teams hiện có sẵn trong GCC dưới dạng xem trước
Cố vấn cho Teams, được tìm thấy trong trung tâm quản trị Microsoft Teams, hỗ trợ quản trị viên CNTT lên kế hoạch triển khai Teams thành công cho tổ chức của họ, cung cấp các kế hoạch được đề xuất và không gian cộng tác để nhóm triển khai sắp xếp hợp lý tất cả các khối lượng công việc của Teams, bao gồm nhắn tin, họp và khối lượng công việc gọi. Tính năng này hiện đang ở phiên bản xem trước công khai.

Người dịch: Nguyễn Bích Huyền

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

 
 
 
 
 
 

 
Tác giả: Sưu tầm
Nguồn: ĐH Bách Khoa
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 101
Năm 2022 : 101